Cao đẳng điều dưỡng


Là có thể gửi hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường để xét tuyển và theo học. Nhà trường không xét điểm các tổ hợp môn B00, A00, D07, D08  làm căn cứ trúng tuyển mà chỉ sử dụng điểm của những tổ hợp ấy làm CĂN CỨ XÉT HỌC BỔNG cho các em khi tuyển đầu vào. Với những thí sinh có điểm thi khối A hoặc B trên 18 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia sẽ được miễn giảm học phí năm học đầu tiên từ 50%-100%. Đây là 1 điểm mạnh của Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn giúp nhiều thí sinh an tâm trong mùa thi. Không áp lực, chất lượng gấp đôi.

Vậy liệu không phải thi và dễ dàng đăng ký xét tuyển như vậy thì Trường có đáp ứng cho bạn học tập và kiến thức ra sao sau khi ra trường?
III. Không áp dụng khối thi Ngành điều dưỡng học những gì?

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu không áp dụng những khối thi phù hợp trong công tác tuyển sinh sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo sau này. Bởi thí sinh học tốt những tổ hợp môn phù hợp chính là nên tảng để các em học tốt chuyên ngành. Nhưng môi trường học tập ở cấp 3 và giảng đường không giống nhau. Có những em học cấp 3 không tốt lắm nhưng lên đại học, cao đẳng lại học rất tốt bởi đó là những ngành nghề mà các đam mê. Dựa vào nhiều kinh nghiệm thực tế mà Nhà trường đã có nhiều cải tiến trong vấn đề tuyển sinh. Nhằm không bỏ xót đi những nhân tố Y Dược cho nước nhà.

Cao đẳng điều dưỡng


Vậy Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, ngành điều dưỡng học những gì để đảm bảo chất lượng đầu ra khi không áp dụng khối thi khi tuyển sinh? Đứng trước câu hỏi đó, nhà trường luôn nỗ lực giảng dạy và cung cấp cho mỗi sinh viên chuyên ngành Điều Dưỡng những kiến thức chuyên ngành và phẩm chất ngành một cách tỉ mỉ và kỹ lưỡng nhất. Cụ thể sinh viên Điều dưỡng sẽ được chú trọng giảng dạy:

    Kiến thức cơ bản về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường cũng như trong trạng thái bệnh lý.
    Những kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, một số kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa và các quy trình chăm sóc người bệnh trong các lĩnh vực cấp cứu, nội khoa, ngoại khoa, bệnh trẻ em, bệnh phụ nữ… và có thể thực hành nhuần nhuyễn kỹ thuật ấy.
    Có được những kỹ năng chuyên ngành cơ bản cũng như những kỹ năng mềm khi thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng của một Điều dưỡng viên.

Chỉ một thời gian ngắn nữa, các bạn thí sinh sẽ tiến hành nộp đơn dự tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng ngành Y, vì vậy thông tin về môn thi, môn học, chương trình học của ngành là điều tối cần thiết các bạn cần phải nắm được. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin ngành điều dưỡng thi môn gì và chương trình học của ngành điều dưỡng, ngành học đang trở nên “hot” nhất trong những năm gần đây.

Chương trình học điều dưỡng
1.1. Mục tiêu đào tạo

    Về kiến thức

Sinh viên theo học ngành điều dưỡng sau khi ra trường phải có những kiến thức vững vàng về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học chuyên ngành; nắm được các nguyên tắc thực hành điều dưỡng, chăm sóc bệnh nhân; có kiến thức về duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

    Về kỹ năng

Cao đẳng điều dưỡng

Thí sinh yêu thích ngành Y Dược thì có thể đăng ký học Cao đẳng Dược TP.HCM, Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm…hệ chính quy, Cao đẳng Y Dược TP.HCM còn đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TP.HCM, hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược TP.HCM để đáp ứng tất cả nhu cầu của người học. Căn cứ theo quy định của Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã thực hiện đào tạo hàng trăm sinh viên Cao đẳng điều Dưỡng đầy đủ kiến thức chuyên môn nhằm cung cấp nhân sự cho các bệnh viện, trung tâm y tế trên toàn quốc. eo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ cả về kiến thức và kỹ năng cần thiết phù hợp với ngành, đồng thời cũng được giáo dục kỹ lưỡng về thái độ cho sinh viên trong quá trình đi làm việc.

Người điều dưỡng phải thực hiện thành thạo các kỹ năng nghề nghiệp như sử thuốc an toàn, phù hợp; thực hiện tốt các y lệnh của thầy thuốc, chăm sóc phù hợp với văn hóa người bệnh; tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng một cách tốt nhấ; tham gia vào công tác quản lý ngành, …

    Về thái độ

Người điều dưỡng phải là người thực hiện nghề nghiệp theo quy định của pháp luật; thái độ trung thực, khách quan, tôn trọng người bệnh và cộng đồng; không ngừng học hỏi, có ý thức phát triển nghề nghiệp.

1.2. Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo ngành điều dưỡng hệ đại học là 4 năm.
1.3. Khối lượng kiến thức

    Kiến thức giáo dục đại cương bao gồm cả các môn học giáo dục thể chất và giáo dục an ninh – quốc phòng.
    Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp trong đó có kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành.
    Kiến thức bổ trợ (các môn học tự chọn).
    Đi thực tế nghề nghiệp.
    Thi tốt nghiệp và khóa luận.

1.4. Thang điểm

Hầu hết các trường hiện nay đều đào tạo ngành điều dưỡng theo hình thức tín chỉ và thang điểm sẽ tính theo học chế tín chỉ.
2. Ngành điều dưỡng thi khối nào?

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đối với tất cả các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp thì ngành điều dưỡng thi khối B với các môn thi chính là Toán – Hóa – Sinh. Tuy nhiên với sự thay đổi hình thức thi và xét tuyển như những năm trở lại đây, các trường sẽ tiến hành xét tuyển dựa trên kết quả thi Trung học phổ thông và nhiều trường tiến hành xét tuyển thêm các tổ hợp môn mở rộng.
3. Ngành điều dưỡng thi môn gì?

Thí sinh muốn thi vào ngành điều dưỡng sẽ phải dựa trên kết quả thi của tổ hợp môn Toán – Hóa – Sinh. Một số trường xét tuyển thêm các tổ hợp môn mở rộng như Toán – Lý – Hóa, Toán – Hóa – Anh, Văn – Hóa – Sinh, … Như vậy, các bạn học sinh không cần học chuyên 3 môn Toán – Hóa – Sinh vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành dưỡng của các trường y.
4. Các môn học ngành điều dưỡng

Cao đẳng điều dưỡng

Khi trở thành sinh viên ngành điều dưỡng, các bạn sẽ trải qua các môn học từ cơ bản đến nâng cao, từ cơ sở đến chuyên ngành để hoàn thiện kỹ năng và kiến thức chuyên môn phục vụ cho công việc. Ngành điều dưỡng sẽ có những môn học chính sau đây:
4.1. Các môn khoa học xã hội:

    Tư tưởng Hồ Chí Minh
    Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê nin
    Đường lối cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam
    Giáo dục thể chất
    Giáo dục quốc phòng – an ninh.

Các môn khoa học xã hội nhằm đem đến những kiến thức nền tảng để sinh viên tiếp thu các kiến thức chuyên ngành, bên cạnh đó, các môn học về thể chất sẽ giúp sinh viên có được thể lực dẻo dai, đáp ứng yêu cầu của ngành điều dưỡng.
4.2. Các môn khoa học tự nhiên:

Xác suất, thống kê y học.

    Vật lý đại cương
    Hóa học đại cương
    Sinh học và di truyền
    Tin học, ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật, …)

Đây cũng là các môn học cơ sở, cung cấp những kiến thức đại cương và ngành và tạo nền tảng vững chắc để sinh viên tiếp thu những kiến thức chuyên môn.
4.3. Kiến thức y học cơ sở:

    Di truyền y học
    Giải phẫu học
    Sinh lý học
    Hóa sinh
    Vi sinh vật  ký sinh trùng
    Y đức
    Miễn dịch – sinh lý bệnh
    Dược lý
    Mô phôi.

4.4. Modul nghề chính điều dưỡng đa khoa:

    Điều dưỡng cơ sở 1
    Điều dưỡng cơ sở 2
    Điều dưỡng chuyên khoa hệ nội khoa
    Điều dưỡng chuyên khoa hệ ngoại khoa
    Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh nội khoa
    Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh ngoại khoa
    Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực
    Chăm sóc sức khỏe trẻ em


Cao đẳng dược, Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Dược văn bằng 2., Năm nay, trường Cao đẳng Dược miễn 100% học phí cho sinh viên thuộc đối tượng sau: Thí sinh xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá
© 2007 - 2021 https://khoahocphunxam.cuahangmypham.info
- Phone: +84-908-744-256